Quyết định số 393/QĐ-UB Về việc ban hành bảng trị giá đất để tính lệ phí trước bạ.

Quyết định số 393/QĐ-UB của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành bảng trị giá đất để tính lệ phí trước bạ cho trường hợp chuyển quyền sử dụng đất. Bảng trị giá đất sẽ được điều chỉnh hàng năm khi có biến động về giá cả.

문서 번호393/QĐ-UB
문서 유형결정
발행 기관Hồ Chí Minh
서명자Vương Hữu Nhơn — Phó Chủ tịch
업데이트01. 08. 2026
산업Tài Nguyên Và Môi Trường, Tài Chính
분야Đất ĐaiQuản Lý ThuếPhíLệ Phí Và Thu Khác Của Ngân Sách Nhà Nước
발행일09. 03. 1993
발효일09. 03. 1993
효력 만료일11. 11. 1998
상태만료됨
✦ 스마트 요약

Quyết định số 393/QĐ-UB của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành bảng trị giá đất để tính lệ phí trước bạ cho trường hợp chuyển quyền sử dụng đất. Bảng trị giá đất sẽ được điều chỉnh hàng năm khi có biến động về giá cả.

핵심 사항

  • Cục Thuế thành phố → chủ trì cùng các cơ quan liên quan rà soát và trình Ủy ban nhân dân thành phố điều chỉnh bảng trị giá đất mỗi năm
  • Chánh Văn phòng UBND, Cục trưởng Cục Thuế, Trưởng Ban Quản lý đất đai, Trưởng Ban Vật giá, Giám đốc Sở Nhà đất, Sở Xây dựng, Sở Tài chánh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện → chịu trách nhiệm thi hành quyết định này

🌐 이 문서의 사회적 영향

  • Tác động tích cực: Giúp đảm bảo tính công bằng trong việc thu lệ phí trước bạ khi chuyển quyền sử dụng đất.
  • Tác động tiêu cực: Có thể gây thêm gánh nặng về chi phí cho người dân và doanh nghiệp khi giá trị đất tăng

❓ 자주 묻는 질문

Bảng trị giá đất được điều chỉnh như thế nào?

Cục Thuế thành phố chủ trì cùng Ban Quản lý đất đai, Sở Nhà đất, Sở Xây dựng, Ban Vật giá và các quận, huyện rà soát trình Ủy ban nhân dân thành phố điều chỉnh bổ sung hàng năm.

Ai chịu trách nhiệm thi hành quyết định này?

Chánh Văn phòng UBND, Cục trưởng Cục Thuế, Trưởng Ban Quản lý đất đai, Trưởng Ban Vật giá, Giám đốc Sở Nhà đất, Sở Xây dựng, Sở Tài chánh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Bảng trị giá đất được áp dụng cho trường hợp nào?

Bảng trị giá đất được áp dụng để tính lệ phí trước bạ đối với các trường hợp chuyển quyền sử dụng đất.

Nếu bảng trị giá đất không được điều chỉnh hàng năm, sẽ ra sao?

Nếu bảng trị giá đất không được điều chỉnh hàng năm, lệ phí trước bạ có thể không phản ánh đúng tình hình thực tế về giá cả của thị trường bất động sản.

전문

QUYẾT ĐỊNH

 Về việc ban hành bảng trị giá đất để tính lệ phí trước bạ.

_______________

 

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Căn cứ Luật tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 30 tháng 6 năm 1989 ;
Căn cứ Luật đất đai được công bố ngày 8/01/1988 ;
Căn cứ Nghị định số 222/HĐBT ngày 5/12/1987 của Hội đồng Bộ trưởng về lệ phí trước bạ và lệ phí chứng thư và Thông tư số 78/TC-TG ngày 8 tháng 12 năm 1992 của Bộ Tài chánh về “Hướng dẫn thu lệ phí trước bạ đối với các trường hợp chuyển quyền sử dụng đất” ;
Xét đề nghị của Liên Sở : Cục Thuế thành phố - Ban Vật giá thành phố - Ban Quản lý đất đai thành phố và Sở Xây dựng tại tờ trình số 136/TT-LS ngày 8 tháng 2 năm 1993 ;

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1.- Nay ban hành bảng trị giá đất trong phạm vi thành phố để thu lệ phí trước bạ đối với các trường hợp chuyển quyền sử dụng đất.

Điều 2.- Hàng năm khi giá cả có biến động, Cục Thuế thành phố chủ trì cùng Ban Quản lý đất đai, Sở Nhà đất, Sở Xây dựng, Ban Vật giá và các quận, huyện rà soát trình Ủy ban nhân dân thành phố điều chỉnh bổ sung.

Điều 3.- Các đồng chí Chánh Văn phòng UBND thành phố, Cục trưởng Cục Thuế thành phố, Trưởng ban Quản lý đất đai thành phố, Trưởng Ban Vật giá thành phố, Giám đốc Sở Nhà đất, Sở Xây dựng, Sở Tài chánh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.-

원본 문서(PDF)

새 탭에서 PDF 열기 ↗

관계도

393/QĐ-UB
Quyết định số 393/QĐ-UB Về việc ban hành bảng trị giá đất để tính lệ phí trước bạ.
만료됨

문서를 클릭하면 열립니다. 빨간 테두리=효력을 변경하는 관계.