Quyết định số 74/2000/QĐ-UB quy định về việc công bố các đồ án quy hoạch xây dựng tại Thành phố Đà Nẵng, yêu cầu công bố công khai trong thời hạn không quá 30 ngày kể từ khi phê duyệt và sử dụng nhiều phương tiện thông tin đại chúng để thực hiện.
적용 범위
Các tổ chức, cơ quan nhà nước, Chủ đầu tư công trình xây dựng, UBND các quận, huyện, phường, xã, Sở Xây dựng, Chánh Văn phòng UBND thành phố, Giám đốc các Sở liên quan.
핵심 사항
- Đồ án quy hoạch xây dựng được duyệt phải được công bố công khai cho tổ chức, cơ quan và nhân dân biết trong thời hạn không quá 30 ngày kể từ khi phê duyệt.
- Việc công bố đồ án quy hoạch xây dựng phải thông báo rõ nội dung chính của đồ án và yêu cầu xây dựng quản lý xây dựng liên quan.
- Công bố các đồ án quy hoạch xây dựng được thực hiện trên phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết tại khu vực quy hoạch xây dựng công trình, đồng thời sao gửi cho UBND quận, huyện, phường, xã nơi xây dựng công trình.
- Chủ đầu tư công trình có trách nhiệm phối hợp với Sở Xây dựng, UBND quận, huyện tổ chức triển khai việc công bố đồ án quy hoạch được duyệt và chịu chi phí phục vụ công bố.
- Giám đốc Sở Xây dựng thành phố có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc kiểm tra việc thực hiện Quyết định này.
🌐 이 문서의 사회적 영향
- Tác động tích cực: Giúp người dân và các tổ chức hiểu rõ quy hoạch xây dựng, tham gia góp ý hiệu quả.
- Tác động tiêu cực: Chi phí công bố đồ án quy hoạch có thể tăng thêm cho Chủ đầu tư.
❓ 자주 묻는 질문
Công bố đồ án quy hoạch xây dựng phải thực hiện trong bao lâu?
Việc công bố đồ án quy hoạch xây dựng được duyệt phải thực hiện chậm nhất trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày đồ án quy hoạch xây dựng được duyệt (Điều 1).
Công bố đồ án quy hoạch xây dựng có thể sử dụng những phương tiện thông tin đại chúng nào?
Công bố các đồ án quy hoạch xây dựng được thực hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết tại khu vực quy hoạch xây dựng công trình (Điều 3).
Ai chịu trách nhiệm phối hợp với Sở Xây dựng, UBND quận, huyện trong việc công bố đồ án quy hoạch?
Chủ đầu tư công trình có trách nhiệm phối hợp với Sở Xây dựng, UBND quận, huyện nơi xây dựng công trình tổ chức triển khai việc công bố đồ án quy hoạch được duyệt (Điều 4).
Công bố đồ án quy hoạch xây dựng có chi phí không?
Chủ đầu tư công trình phải chịu chi phí phục vụ cho việc công bố đồ án quy hoạch được duyệt, kinh phí này được bố trí trong dự toán kinh phí lập đồ án quy hoạch (Điều 4).
Quyết định này có hiệu lực từ khi nào?
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký (Điều 6).
전문
THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
QUYẾT ĐỊNH CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
Về công bố các đồ án quy hoạch xây dựng
________________
ỦY BAN NHÂN DÂN
- Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng Nhân dân và Ủy ban nhân dân (sửa đổi) ngày 21 tháng 6 năm 1994;
- Căn cứ Nghị định số 91/CP ngày 17 tháng 8 năm 1994 của Chính phủ ban hành Điều lệ quản lý quy hoạch đô thị;
- Theo đề nghị của Giám đốc Sở Xây dựng tại Công văn số 86/ BC-SXD ngày 09 tháng 6 năm 2000,
QUYẾT ĐỊNH
Điều 1. Đồ án quy hoạch xây dựng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt phải được công bố công khai cho các tổ chức, cơ quan và nhân dân biết và thực hiện.
Việc công bố đồ án quy hoạch xây dựng được duyệt phải thực hiện chậm nhất trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày đồ án quy hoạch xây dựng được duyệt.
Điều 2. Khi công bố đồ án quy hoạch xây dựng, phải thông báo rõ những nội dung chính của đồ án, yêu cầu xây dựng và quản lý xây dựng có liên quan đến đồ án quy hoạch xây dựng được duyệt.
Điều 3. Hình thức công bố các đồ án quy hoạch xây dựng được quy định như sau:
1- Đồ án quy hoạch xây dựng được duyệt phải được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và được niêm yết tại khu vực quy hoạch xây dựng công trình;
2- Hồ sơ đồ án quy hoạch xây dựng được duyệt phải được sao gửi cho UBND quận, huyện, phường, xã nơi xây dựng công trình để chính quyền địa phương biết phối hợp thực hiện và có cơ sở giải thích cho nhân dân.
Điều 4
1- Chủ đầu tư công trình có trách nhiệm phối hợp với Sở Xây dựng, UBND quận, huyện nơi xây dựng công trình tổ chức triển khai việc công bố đồ án quy hoạch được duyệt;
2- Kinh phí phục vụ cho việc công bố đồ án quy hoạch xây dựng được bố trí trong dự toán kinh phí lập đồ án quy hoạch. Riêng kinh phí phục vụ cho việc công bố các đồ án quy hoạch xây dựng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt trước ngày Quyết định này có hiệu lực nhưng chưa tổ chức công bố, Chủ đầu tư lập dự toán kinh phí bổ sung, báo cáo UBND thành phố xét giải quyết.
Điều 5. Giao Giám đốc Sở Xây dựng thành phố:
1- Hướng dẫn, đôn đốc kiểm tra việc thực hiện Quyết định này;
2- Chủ trì, phối hợp với Chủ đầu tư, các ngành, địa phương có liên quan xác định địa điểm niêm yết đồ án quy hoạch xây dựng được duyệt;
3- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan rà soát các đồ án quy hoạch xây dựng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt trước ngày Quyết định này có hiệu lực nhưng chưa tổ chức công bố và thông báo để các Chủ đầu tư thực hiện việc công bố theo đúng quy định tại Quyết định này;
4- Kiểm tra các đồ án quy hoạch xây dựng đã được triển khai, nếu có sự thay đổi về mặt quy hoạch thì chủ trì, phối hợp với Chủ đầu tư khẩn trương hoàn tất thủ tục điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với dự án đầu tư đã triển khai thực hiện trình UBND thành phố phê duyệt trước khi thực hiện việc công bố.
Điều 6: Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Khi Chính phủ hoặc các Bộ ngành ở Trung ương ban hành những quy định về việc công bố đồ án quy hoạch xây dựng khác với nội dung Quyết định này thì thực hiện theo các văn bản của Chính phủ, các Bộ. Đối với các đồ án quy hoạch xây dựng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt trước ngày Quyết định này có hiệu lực nhưng chưa tổ chức công bố thì thực hiện theo các quy định tại Quyết định này.
Điều 7. Chánh Văn phòng UBND thành phố, Giám đốc các Sở: Xây dựng, Tài chính - Vật giá, Địa chính - Nhà đất, Giao thông - Công chính, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, các Chủ đầu tư, cơ quan, đơn vị có liên quan căn cứ Quyết định thi hành.
CHỦ TỊCH
관계도
이 문서의 관계도가 아직 없습니다.