Quyết định phân định thẩm quyền địa hạt của Phòng Công chứng tỉnh Hậu Giang về việc chứng nhận giao dịch bất động sản trên địa bàn thị xã Vị Thanh.
Đối tượng áp dụng
Phòng Công chứng tỉnh Hậu Giang, Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Phòng Công chứng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Thủ trưởng các cơ quan ban ngành tỉnh, Chủ tịch UBND thị xã Vị Thanh và các huyện.
Các điểm cốt lõi
- Phòng Công chứng tỉnh Hậu Giang được quyền chứng nhận tất cả các giao dịch liên quan đến bất động sản trên địa bàn thị xã Vị Thanh.
🌐 Tác động xã hội từ văn bản này
- Tác động tích cực: Tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về công chứng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các bên trong giao dịch bất động sản trên địa bàn thị xã Vị Thanh.
- Tác động tiêu cực: Có thể gây khó khăn cho các cơ quan chức năng khác không liên quan đến thẩm quyền mới được phân định.
❓ Câu hỏi thường gặp
Phòng Công chứng tỉnh Hậu Giang có thẩm quyền chứng nhận giao dịch bất động sản ở đâu?
Phòng Công chứng tỉnh Hậu Giang chỉ có thẩm quyền chứng nhận tất cả các giao dịch liên quan đến bất động sản trên địa bàn thị xã Vị Thanh.
Quyết định này có hiệu lực từ khi nào?
Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày ký.
Các cơ quan nào chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này?
Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, các Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan Ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND thị xã Vị Thanh và các huyện, Trưởng Phòng Công chứng chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.
Nếu có giao dịch bất động sản ở khu vực khác ngoài thị xã Vị Thanh thì được ai chứng nhận?
Nếu có giao dịch bất động sản ở khu vực khác ngoài thị xã Vị Thanh, Phòng Công chứng tỉnh Hậu Giang không có thẩm quyền chứng nhận.
Quyết định này áp dụng cho các loại hợp đồng, giao dịch nào?
Quyết định này chỉ áp dụng cho các giao dịch liên quan đến bất động sản trên địa bàn thị xã Vị Thanh.
Toàn văn
QUYẾT ĐỊNH CỦA UBND TỈNH HẬU GIANG
Về việc phân định thẩm quyền địa hạt của
Phòng Công chứng tỉnh Hậu Giang
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG
- Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26/11/2003;
- Căn cứ Nghị định 75/2000/NĐ-CP ngày 08/12/2000;
- Theo đề nghị của Giám đốc Sở Tư pháp,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Nay, ban hành Quyết định này quy định thẩm quyền địa hạt công chứng, chứng thực hợp đồng, giao dịch liên quan đến bất động sản trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cho Phòng Công chứng tỉnh Hậu Giang như sau:
Phòng Công chứng tỉnh Hậu Giang được quyền chứng nhận tất cả các giao dịch liên quan đến bất động sản trên địa bàn thị xã Vị Thanh.
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày ký. Giao Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Phòng Công chứng triển khai tổ chức thi hành Quyết định này.
Điều 3. Chánh Văn phòng ƯBND tỉnh, Giám đốc sở Tư pháp, các Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan Ban, ngành tỉnh, Chủ tịch ƯBND thị xã Vị Thanh và các huyện, Trưởng Phòng Công chứng chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Tải văn bản
Văn bản này đang được cập nhật văn bản gốc, vui lòng xem nội dung toàn văn và kiểm tra lại sau.
Bản đồ quan hệ
Bấm vào một văn bản để mở. Viền đỏ = quan hệ làm thay đổi hiệu lực.