Quyết định này quy định tỷ lệ điều tiết các khoản thu giữa các cấp ngân sách từ ngày 1 tháng 1 năm 2001, áp dụng cho các cơ quan tài chính và thuế của tỉnh Nghệ An.
Đối tượng áp dụng
Giám đốc Sở Tài chính - Vật giá, Cục trưởng Cục thuế Nhà nước, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An; các đơn vị liên quan.
Các điểm cốt lõi
- Giám đốc Sở Tài chính - Vật giá, Cục trưởng Cục thuế Nhà nước, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An → hướng dẫn các khoản thu 100% và phân chia theo tỷ lệ phần trăm (%) giữa các cấp ngân sách.
- Các văn bản quy định về tỷ lệ điều tiết trái với Quyết định này đều bị bãi bỏ.
🌐 Tác động xã hội từ văn bản này
- Tác động tích cực: Tăng cường hiệu quả quản lý và sử dụng nguồn thu ngân sách.
- Tác động tiêu cực: Có thể gây khó khăn trong việc thực hiện các quy định mới cho các đơn vị liên quan.
❓ Câu hỏi thường gặp
Quyết định này áp dụng từ khi nào?
Quyết định này được áp dụng từ ngày 1 tháng 1 năm 2001.
Các đơn vị liên quan cần làm gì để thực hiện Quyết định này?
Giám đốc Sở Tài chính - Vật giá, Cục trưởng Cục thuế Nhà nước, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An có trách nhiệm hướng dẫn các khoản thu 100% và phân chia theo tỷ lệ phần trăm (%) giữa các cấp ngân sách.
Các văn bản quy định về tỷ lệ điều tiết cũ sẽ như thế nào?
Các văn bản quy định về tỷ lệ điều tiết trái với Quyết định này đều bị bãi bỏ.
Quyết định này áp dụng cho ai?
Quyết định này áp dụng cho Giám đốc Sở Tài chính - Vật giá, Cục trưởng Cục thuế Nhà nước, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An; các đơn vị liên quan.
Nếu có sự thay đổi tỷ lệ điều tiết, liệu cần phải có Quyết định mới không?
Điều này không được đề cập trong văn bản, nhưng theo quy định chung, nếu có sự thay đổi về tỷ lệ điều tiết, cần có Quyết định mới để điều chỉnh.
Toàn văn
TỈNH NGHỆ AN
QUYẾT ĐỊNH CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH NGHỆ AN
Về việc quy định tỷ lệ điều tiết các khoản thu
____________________
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH NGHỆ AN
- Căn cứ Luật tổ chức HĐND và UBND (sửa đổi) được Quốc hội thông qua ngày 21 tháng 6 năm 1994;
- Căn cứ Luật Ngân sách Nhà nước được Quốc hội thông qua ngày 20 tháng 3 năm 1996; Luật số 06/1998/QH10 sữa đổi bổ sung một số điều của Luật Ngân sách Nhà nước được Quốc hội thông qua ngày 20 tháng 5 năm 1998; Nghị định số 87/CP ngày 19 tháng 12 năm 1996 của Chính phủ; Nghị định số 51/1998/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 1998 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 87/CP;
Xét đề nghị cúa ông Giám đốc Sớ Tài chính - Vật giá.
QUYẾT ĐỊNH
Điều 1. Nay quy định tỷ lệ điều tiết các khoản thu giữa các cấp ngân sách (có bảng phụ lục kèm theo). Tỷ lệ điều tiết này được thực hiện từ ngày 01 tháng 1 năm 2001.
Điều 2. Giám đốc Sở Tài chính - Vật giá, Cục trưởng Cục thuế Nhà nước, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An có trách nhiệm hướng dẫn các khoản thu 100% và các khoan thu phân chia theo tỷ lệ phần trăm (%) giữa các cấp ngân sách.
Điều 3. Các văn bản quy định về tỷ lệ điều tiết trái với Quyết định này đều bãi bỏ.
Các ông Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính - Vật giá, Cục trưởng Cục thuế, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn và các đơn vị liên quan căn cứ Quyết định thi hành.
TM ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH NGHỆ AN
CHỦ TỊCH
Bản đồ quan hệ
Bấm vào một văn bản để mở. Viền đỏ = quan hệ làm thay đổi hiệu lực.