Quyết định này quy định tạm thời về mức thu phí qua phà tại Bến phà Đình Vũ và Bến phà Gót, áp dụng cho người đi qua phà trên tuyến đường xuyên đảo Hải Phòng - Cát Hải - Cát Bà. Mức phí được quy định theo biểu giá chi tiết kèm theo quyết định.
Các điểm cốt lõi
- Người đi qua phà Đình Vũ và Gót → phải trả phí theo biểu giá chi tiết kèm theo quyết định
- Sở Tài chính – Vật giá, Sở Giao thông Công chính → hướng dẫn công ty quản lý giao thông đường thủy thực hiện chế độ quản lý thu, nộp và sử dụng khoản thu phí qua phà
🌐 Tác động xã hội từ văn bản này
- Người dân đi qua phà sẽ phải trả thêm phí theo quy định mới
- Doanh nghiệp vận tải có thể tăng chi phí vận chuyển, ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm
❓ Câu hỏi thường gặp
Mức phí qua phà Đình Vũ và Gót là bao nhiêu?
Mức phí được quy định theo biểu giá chi tiết kèm theo quyết định. Không có thông tin cụ thể về mức phí trong văn bản.
Ai chịu trách nhiệm quản lý thu, nộp và sử dụng khoản thu phí qua phà?
Sở Tài chính – Vật giá, Sở Giao thông Công chính sẽ hướng dẫn công ty Đảm bảo giao thông đường thủy thực hiện việc quản lý thu, nộp và sử dụng khoản thu phí qua phà.
Quyết định này có hiệu lực từ khi nào?
Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 20/5/2002.
Người dân đi qua phà có được miễn phí không?
Không, người đi qua phà Đình Vũ và Gót phải trả phí theo biểu giá chi tiết kèm theo quyết định.
Công ty Đảm bảo giao thông đường thủy có trách nhiệm gì?
Công ty Đảm bảo giao thông đường thủy chịu trách nhiệm quản lý thu, nộp và sử dụng khoản thu phí qua phà theo hướng dẫn của Sở Tài chính – Vật giá, Sở Giao thông Công chính.
Toàn văn
QUYẾT ĐỊNH
Về việc quy định tạm thời về mức thu phí qua phà
tại Bến phà Đình Vũ và Bến phà Gót
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
- Căn cứ Luật tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân;
- Căn cứ Pháp lệnh phí và lệ phí;
- Căn cứ Nghị định số 04/1999/NĐ-CP ngày 30/01/1999 của Chính phủ về phí, lệ phí thuộc ngân sách Nhà nước;
- Căn cứ Thông tư số 54/1999/TT-BTC ngày 10/5/1999 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 04/1999/NĐ-CP ngày 30/1/1999 của Chính phủ về phí, lệ phí thuộc ngân sách Nhà nước;
- Căn cứ ý kiến nhất trí của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố;
- Xét đề nghị của Liên Sở Tài chính-Vật giá-Giao thông-Công chính tại Tờ trình số: 296/LS-TCVG-GTCC ngày 13/3/2002 về mức thu phí qua Bến phà Đình Vũ và Bến phà Gót và văn bản số 553/CV-TCVG ngày 10/5/2002 của Sở Tài chính –Vật giá,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1: Quy định tạm thời về mức thu phí qua phà tại Bến phà Đình Vũ và Bến phà Gót trên tuyến đường xuyên đảo Hải Phòng - Cát Hải - Cát Bà do Công ty đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng quản lý theo biểu giá chi tiết kèm theo.
Điều 2: Giao Sở Tài chính – Vật giá, Sở Giao thông Công chính hướng dẫn Công ty Đảm bảo giao thông đường thủy thực hiện chế độ quản lý thu, nộp và sử dụng khoản thu phí qua phà nói trên theo đúng theo quy định hiện hành.
Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 20/5/2002.
Điều 3: Các ông Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố, Giám đốc: Sở Tài chín-Vật giá, Sở Giao thông Công chính, Công ty Đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng và các ngành, các đơn vị và cá nhân liên quan căn cứ quyết định thi hành./.
|
|
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ KT.CHỦ TỊCH PHÓ CHỦ TỊCH (Đã ký) Phạm Tiến Dũng |
Tải văn bản
Văn bản này đang được cập nhật văn bản gốc, vui lòng xem nội dung toàn văn và kiểm tra lại sau.
Bản đồ quan hệ
Bấm vào một văn bản để mở. Viền đỏ = quan hệ làm thay đổi hiệu lực.