Quyết định số 12/2008/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị sửa đổi quy định về hạn mức đất ở đối với hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Quyết định này áp dụng cho các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có nhà ở trước 15/10/1993 và không thuộc trường hợp được miễn giấy tờ quy định.
Đối tượng áp dụng
Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có nhà ở, công trình xây dựng trước 15 tháng 10 năm 1993 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Các điểm cốt lõi
- Hộ gia đình, cá nhân được UBND xã, phường, thị trấn xác nhận đất ở sử dụng ổn định, không có tranh chấp diện tích theo hiện trạng đang sử dụng nhưng không vượt quá hạn mức giao đất ở theo quy định.
- Trường hợp thửa đất mặt tiền tiếp giáp với đường có chiều dài lớn hơn 20 mét thì được công nhận không quá 20 mét, diện tích được công nhận không quá hạn mức theo quy định.
- Đối với trường hợp thửa đất 2 mặt tiếp giáp với đường nơi ngã 3, ngã 4 có chiều sâu thửa đất nhỏ hơn 20 mét thì được công nhận theo hiện trạng đang sử dụng, diện tích được công nhận không quá hạn mức theo quy định.
- Số diện tích còn lại sau khi được công nhận (nếu có) được công nhận là đất nông nghiệp.
🌐 Tác động xã hội từ văn bản này
- Tác động tích cực: Giúp người dân ổn định quyền sử dụng đất, tránh tình trạng mất giấy tờ và bị thu hồi đất.
- Tác động tiêu cực: Có thể gây khó khăn cho việc quản lý đất đai nếu không có quy định cụ thể về diện tích công nhận.
❓ Câu hỏi thường gặp
Hộ gia đình, cá nhân nào được áp dụng?
Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có nhà ở, công trình xây dựng trước 15 tháng 10 năm 1993 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Diện tích đất được công nhận tối đa là bao nhiêu?
Trường hợp thửa đất mặt tiền tiếp giáp với đường có chiều dài lớn hơn 20 mét thì được công nhận không quá 20 mét, diện tích được công nhận không quá hạn mức theo quy định.
Hạn mức giao đất ở là bao nhiêu?
Hạn mức giao đất ở được xác định theo quy định tại Điều 5 của Quy định kèm theo Quyết định số 148/2006/QĐ-UB ngày 29/12/2006.
Số diện tích còn lại sau khi được công nhận được xử lý như thế nào?
Số diện tích còn lại sau khi được công nhận (nếu có) được công nhận là đất nông nghiệp.
Quyết định này có hiệu lực từ ngày nào?
Quyết định này có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký.
Toàn văn
| ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH GIA LAI -------- Số: 12/2008/QĐ-UBND | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ---------------- Pleiku, ngày 22 tháng 02 năm 2008 |
| | TM. ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH CHỦ TỊCH Phạm Thế Dũng |
Văn bản gốc (PDF)
Bản đồ quan hệ
Bấm vào một văn bản để mở. Viền đỏ = quan hệ làm thay đổi hiệu lực.