Quyết định phân cấp khen thưởng sáng kiến cải tiến kỹ thuật cho giám đốc các sở và xí nghiệp liên hợp, với mức tối đa từ 200đ đến 400đ. Các quyết định trong bực 4 phải được gởi đến Ban Khoa học và kỹ thuật thành phố để vào sổ đăng ký sáng kiến cấp thành phố.
Đối tượng áp dụng
Giám đốc các sở, ban và giám đốc các xí nghiệp liên hợp, liên hợp các xí nghiệp, công ty.
Các điểm cốt lõi
- Giám đốc các sở được quyền khen thưởng đến mức tối đa 400đ
- Giám đốc các xí nghiệp liên hợp, liên hợp các xí nghiệp, công ty được quyền quyết định khen thưởng đến mức tối đa 200đ (nếu xác định được tiền làm lợi thực tế trong sản xuất)
- Các quyết định khen thưởng từ 201đ – 400đ phải gởi đến Ban Khoa học và kỹ thuật thành phố để vào sổ đăng ký sáng kiến cấp thành phố
- Thủ tục xét duyệt, khen thưởng sáng kiến thực hiện theo quy định trong quyết định số 396/QĐ-TC của Ủy ban Nhân dân thành phố.
🌐 Tác động xã hội từ văn bản này
- Tác động tích cực: Khuyến khích mọi người lao động phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất.
- Tác động tiêu cực: Chi phí khen thưởng có thể tăng lên đối với các giám đốc sở và xí nghiệp liên hợp.
❓ Câu hỏi thường gặp
Giám đốc các sở được khen thưởng tối đa bao nhiêu?
Giám đốc các sở được quyền khen thưởng đến mức tối đa 400đ.
Giám đốc xí nghiệp liên hợp có thể khen thưởng sáng kiến cải tiến kỹ thuật không?
Có, nhưng chỉ khi xác định được tiền làm lợi thực tế trong sản xuất và mức tối đa là 200đ.
Các quyết định khen thưởng từ bao nhiêu đến bao nhiêu phải gởi đến Ban Khoa học và kỹ thuật thành phố?
Các quyết định khen thưởng từ 201đ – 400đ phải được gởi đến Ban Khoa học và kỹ thuật thành phố để vào sổ đăng ký sáng kiến cấp thành phố.
Thủ tục xét duyệt, khen thưởng sáng kiến thực hiện như thế nào?
Thủ tục xét duyệt, khen thưởng sáng kiến thực hiện theo quy định trong quyết định số 396/QĐ-TC của Ủy ban Nhân dân thành phố.
Các đồng chí có trách nhiệm thi hành quyết định này là ai?
Các đồng chí Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố, Trưởng Ban Khoa học và kỹ thuật, Giám đốc Sở Tài chánh, Trưởng Ban Thi đua thành phố, thủ trưởng các sở, ban, ngành có trách nhiệm thi hành quyết định này.
Toàn văn
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC PHÂN CẤP KHEN THƯỞNG SÁNG KIẾN CẢI TIẾN KỸ THUẬT
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
– Căn cứ Luật tổ chức Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Hành chánh các cấp ngày 27-10-1962 ;
– Căn cứ nghị định 20/CP ngày 8-2-1965 của Hội đồng Chính phủ ban hành “điều lệ khen thưởng cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, cải tiến nghiệp vụ công tác” cùng các thông tư hướng dẫn áp dụng của Ủy ban Khoa học và kỹ thuật Nhà nước, Bộ Lao đông và Bộ Tài chánh và Tổng Công đoàn Việt Nam ;
– Căn cứ quyết định số 396/QĐ-TC ngày 3-6-1977 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành bản quy định về tổ chức và quản lý hoạt động cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất tại thành phố Hồ Chí Mính;
– Để bảo đảm việc xét và quyết định khen thưởng kịp thời các sáng kiến có giá trị nhằm động viên khuyến khích mọi người lao động tích cực phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất để đưa nhanh tiến bộ kỹ thuật và phát triển sản xuất của thành phố,
– Theo đề nghị của Ban Khoa học và kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh,
QUYẾT ĐỊNH
Điều 1. – Nay phân cấp cho :
– Giám đốc các sở, ban được quyền khen thưởng đến mức tối đa 400đ,00;
– Giám đốc các xí nghiệp liên hợp, liên hợp các xí nghiệp, công ty được quyền quyết định khen thưởng đến mức tối đa 200đ00 ; đối với những sáng kiến cải tiến kỹ thuật xác định được tiền làm lợi thực tế trong sản xuất ;
Điều 2. – Các quyết định khen thưởng trong bực 4 (từ 201đ – 400đ) phải được gởi đến Ban Khoa học và kỹ thuật thành phố để vào sổ đăng ký sáng kiến cấp thành phố.
Điều 3. – Các thủ tục xét duyệt, khen thưởng sáng kiến thực hiện như trong quyết định số396/QĐ-TC của Ủy ban Nhân dân thành phố.
Điều 4. – Các đồng chí Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố, Trưởng Ban Khoa học và kỹ thuật, Giám đốc Sở Tài chánh, Trưởng Ban Thi đua thành phố, thủ trưởng các sở, ban, ngành có trách nhiệm thi hành quyết định này.
Văn bản gốc (PDF)
Bản đồ quan hệ
Bấm vào một văn bản để mở. Viền đỏ = quan hệ làm thay đổi hiệu lực.