Quyết định này quy định mức thu tiền xây dựng trường cho năm học 2000 - 2001 tại thành phố Hải Phòng, đồng thời yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng quy định và công khai thông tin.
Đối tượng áp dụng
Sở Tài chính - Vật giá, Sở Giáo dục và Đào tạo, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Giám đốc các trường và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã.
Các điểm cốt lõi
- Căn cứ vào Quyết định số 70/1998/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ, cho phép thu tiền xây dựng trường năm học 2000 - 2001 (phụ lục kèm theo).
- Giao Sở Tài chính - Vật giá và Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các đơn vị thực hiện đúng quy định về thu và sử dụng mục đích.
- Yêu cầu công khai tiền xây dựng trường cho cha mẹ học sinh biết.
- Xử lý và báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố những trường hợp thu sai, sử dụng sai mục đích khoản tiền xây dựng do cha mẹ học sinh đóng góp.
🌐 Tác động xã hội từ văn bản này
- Tác động tích cực: Giúp đảm bảo nguồn vốn cho việc xây dựng và cải tạo cơ sở vật chất giáo dục.
- Tác động tiêu cực: Có thể gây gánh nặng về tài chính đối với phụ huynh học sinh.
❓ Câu hỏi thường gặp
Mức thu tiền xây dựng trường là bao nhiêu?
Văn bản không nêu cụ thể mức thu, chỉ đề cập đến việc cho phép thu tiền xây dựng trường (Điều 1).
Các đơn vị được giao nhiệm vụ gì?
Sở Tài chính - Vật giá và Sở Giáo dục và Đào tạo được giao hướng dẫn các đơn vị thực hiện đúng quy định về thu và sử dụng mục đích (Điều 2).
Công khai tiền xây dựng trường như thế nào?
Sở Tài chính - Vật giá, Sở Giáo dục và Đào tạo phải công khai tiền xây dựng trường cho cha mẹ học sinh biết (Điều 2).
Các đơn vị sẽ xử lý như thế nào khi có sai phạm?
Sở Tài chính - Vật giá, Sở Giáo dục và Đào tạo phải xử lý và báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố những trường hợp thu sai, sử dụng sai mục đích khoản tiền xây dựng do cha mẹ học sinh đóng góp (Điều 2).
Toàn văn
QUYẾT ĐỊNH
Mức thu tiền xây dựng trường năm học 2000 - 2001
____________________
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân;
Căn cứ Quyết định số 70/1998/QĐ- TTg ngày 31/3/1998 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thu và sử dụng học phí cở các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập trong hệ giáo dục quốc dân;
Xét Đề nghị của Liên Sở: Giáo dục và Đào tạo - Tài chính Vật giá tại Công văn số 665/LS/GD.ĐT - TC.VG ngày 31/7/2000 về việc đề nghị phê duyệt mức thu tiền xây dựng trường phục vụ năm học 2000 - 2001 của các trường và các đơn vị trực thuộc,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Cho phép thu tiền xây dựng trường năm học 2000 - 2001 (có phu lục kèm theo).
Điều 2. Giao Sở Tài chính - Vật giá, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các đơn vị thu đúng quy định và sử dụng đúng mục đích, đảm bảo đúng nguyên tắc quản lý tài chính hiện hành và công khai tiền xây dựng trường cho cha mẹ học sinh biết; đồng thời xử lý và báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố những trường hợp thu sai, sử dụng sai mục đích khoản tiền xây dựng do cha mẹ học sinh đóng góp.
Điều 3. Các ông (bà) Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Giám đốc các Sở: Tài chính - Vật giá, Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và Hiệu trưởng các trường căn cứ quyết định thi hành./.
Văn bản gốc (PDF)
Bản đồ quan hệ
Bấm vào một văn bản để mở. Viền đỏ = quan hệ làm thay đổi hiệu lực.