Nghị quyết này phân cấp thẩm quyền quyết định mua sắm tài sản cho các cơ quan, đơn vị trong thành phố Cần Thơ. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố quyết định mua sắm ngoài dự toán chi ngân sách đã giao, trong khi thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quyết định mua sắm trong phạm vi dự toán được giao hàng năm.
Đối tượng áp dụng
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện và Hội đồng nhân dân cùng cấp
Các điểm cốt lõi
- Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố quyết định mua sắm tài sản ngoài dự toán chi ngân sách đã giao của các cơ quan, đơn vị.
- Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quyết định mua sắm tài sản trong phạm vi dự toán ngân sách được giao hàng năm.
- Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện xin ý kiến Hội đồng nhân dân cùng cấp để phân cấp thẩm quyền quyết định mua sắm tài sản đối với các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý.
🌐 Tác động xã hội từ văn bản này
- Tác động tích cực: Giảm thời gian và thủ tục cho quá trình mua sắm tài sản.
- Tác động tiêu cực: Có thể dẫn đến việc quản lý tài chính không chặt chẽ nếu thẩm quyền phân cấp không được thực hiện đúng quy định.
❓ Câu hỏi thường gặp
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố có thẩm quyền quyết định mua sắm tài sản khi nào?
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố quyết định mua sắm tài sản ngoài dự toán chi ngân sách đã giao của các cơ quan, đơn vị.
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền quyết định mua sắm tài sản khi nào?
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quyết định mua sắm tài sản trong phạm vi dự toán ngân sách được giao hàng năm.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện có thẩm quyền phân cấp thẩm quyền quyết định mua sắm tài sản khi nào?
Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện xin ý kiến của Hội đồng nhân dân cùng cấp để phân cấp thẩm quyền quyết định mua sắm tài sản đối với các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý.
Nghị quyết này có hiệu lực từ khi nào?
Nghị quyết này có hiệu lực sau mười ngày, kể từ ngày Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ khóa VII, kỳ họp thứ mười một thông qua.
Các cơ quan, đơn vị cần thực hiện những thủ tục gì khi mua sắm tài sản?
Thủ tục cụ thể không được nêu trong văn bản này. Tuy nhiên, các cơ quan, đơn vị cần tuân theo quy định của Thông tư số 63/2007/TT-BTC và Thông tư số 131/2007/TT-BTC của Bộ Tài chính.
Toàn văn
|
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
|
Số: 15/2007/NQ-HĐND |
Cần Thơ, ngày 07 tháng 12 năm 2007 |
NGHỊ QUYẾT
VỀ VIỆC PHÂN CẤP THẨM QUYỀN QUYẾT ĐỊNH MUA SẮM TÀI SẢN
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ
KHÓA VII - KỲ HỌP THỨ MƯỜI MỘT
Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;
Căn cứ Thông tư số 63/2007/TT-BTC ngày 15 tháng 6 năm 2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện đấu thầu mua sắm tài sản nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan nhà nước bằng vốn nhà nước;
Căn cứ Thông tư số 131/2007/TT-BTC ngày 05 tháng 11 năm 2007 của Bộ Tài chính sửa đổi bổ sung Thông tư số 63/2007/TT-BTC ngày 15 tháng 6 năm 2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện đấu thầu mua sắm tài sản nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan nhà nước bằng vốn nhà nước;
Theo Tờ trình số 69/TTr-UBND ngày 23 tháng 11 năm 2007 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về việc phân cấp thẩm quyền quyết định mua sắm tài sản;
Sau khi nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế và Ngân sách, Ban pháp chế và ý kiến thảo luận của đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ,
QUYẾT NGHỊ:
Điều 1.
Phân cấp thẩm quyền quyết định mua sắm tài sản nhằm duy trì hoạt động thường xuyên tại các cơ quan, đơn vị bằng vốn nhà nước như sau:
1. Đối với cấp thành phố:
- Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố quyết định mua sắm tài sản ngoài dự toán chi ngân sách đã giao của các cơ quan, đơn vị;
- Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quyết định mua sắm tài sản trong phạm vi dự toán ngân sách được giao hàng năm.
2. Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện xin ý kiến của Hội đồng nhân dân cùng cấp để phân cấp thẩm quyền quyết định mua sắm tài sản đối với các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý.
Điều 2.
Giao Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được pháp luật quy định.
Giao Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, các Ban của Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tăng cường giám sát việc thực hiện Nghị quyết này.
Nghị quyết này có hiệu lực sau mười ngày, kể từ ngày Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ khóa VII, kỳ họp thứ mười một thông qua và được phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật./.
|
|
CHỦ TỊCH |
Văn bản gốc (PDF)
Bản đồ quan hệ
Bấm vào một văn bản để mở. Viền đỏ = quan hệ làm thay đổi hiệu lực.