Quyết định số 151/QĐ-STC của Sở Tài Chính tỉnh Hà Giang quy định mức thu tiền dịch vụ cung cấp thông tin giá đối với Trung tâm Dịch vụ tài chính Hà Giang. Mức thu phụ thuộc vào giá trị tài sản được đánh giá, áp dụng từ ngày ký quyết định.
Đối tượng áp dụng
Trung tâm Dịch vụ tài chính Hà Giang
Các điểm cốt lõi
- Trung tâm Dịch vụ tài chính Hà Giang → được thu tiền dịch vụ cung cấp thông tin giá dựa trên giá trị tài sản sau thực hiện, với các mức cụ thể: dưới 30 triệu đồng là 300.000 đồng; từ 30-110 triệu đồng là 500.000 đồng; từ 110-150 triệu đồng là 0,52%; từ 150-200 triệu đồng là 0,42%; từ 200-250 triệu đồng là 0,40%.
- Trung tâm Dịch vụ tài chính Hà Giang → phải thu đúng và thu đủ các khoản thu được từ dịch vụ cung cấp thông tin giá theo quy định hiện hành.
🌐 Tác động xã hội từ văn bản này
- Tác động tích cực: Tạo cơ sở pháp lý cho việc thu phí dịch vụ cung cấp thông tin giá, đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan.
- Tác động tiêu cực: Có thể gây gánh nặng về chi phí đối với các tổ chức cá nhân cần sử dụng dịch vụ đánh giá giá trị tài sản.
❓ Câu hỏi thường gặp
Mức thu tiền dịch vụ cung cấp thông tin giá là bao nhiêu?
Mức thu phụ thuộc vào giá trị tài sản sau thực hiện: dưới 30 triệu đồng là 300.000 đồng; từ 30-110 triệu đồng là 500.000 đồng; từ 110-150 triệu đồng là 0,52%; từ 150-200 triệu đồng là 0,42%; từ 200-250 triệu đồng là 0,40%.
Trung tâm Dịch vụ tài chính Hà Giang có trách nhiệm gì?
Trung tâm Dịch vụ tài chính Hà Giang phải thu đúng và thu đủ các khoản thu được từ dịch vụ cung cấp thông tin giá theo quy định hiện hành.
Quyết định này áp dụng cho thời gian nào?
Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký, không đề cập cụ thể thời hạn.
Trường hợp tái cung cấp mức thu tính như thế nào?
Trường hợp tái cung cấp mức thu tính bằng 50% mức thu đã cung cấp trước đó trong cùng 1 hồ sơ tại cùng thời điểm.
Ai chịu trách nhiệm thu tiền dịch vụ cung cấp thông tin giá?
Trung tâm Dịch vụ tài chính Hà Giang là đơn vị chịu trách nhiệm thu đúng, thu đủ và thanh quyết toán các khoản thu được từ dịch vụ cung cấp thông tin giá.
Toàn văn
|
UBND TỈNH HÀ GIANG SỞ TÀI CHÍNH |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc |
|
Số: 151/QĐ-STC |
Hà Giang, ngày 04 tháng 09 năm 2008 |
QUYẾT ĐỊNH
“ V/v phê duyệt mức thu tiền dịch vụ cung cấp thông tin giá”
________________
GIÁM ĐỐC SỞ TÀI CHÍNH TỈNH HÀ GIANG
Căn cứ Quyết định số 2216/QĐ-UB ngày 06/08/2004 của UBND Tỉnh Hà Giang V/v quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Sở Tài chính, Quyết định số 240/QĐ-UBND, ngày 18/01/2008 của UBND tỉnh Hà Giang V/v sửa đổi điều 5 Quyết định số 2216/QĐ-UB.
Căn cứ Nghị định số 43/2006/NĐ-CP, ngày 25/04/2006 của Chính phủ quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế về tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập.
Xét đề nghị của Trung tâm Dịch vụ tài chính Hà Giang.
QUYẾT ĐỊNH
Điều 1. Điều chỉnh mức thu tiền dịch vụ cung cấp thông tin giá của Trung tâm Dịch vụ tài chính Hà Giang như sau:
|
STT |
Giá trị tài sản sau thực hiện |
Mức thu tiền dịch vụ |
|
1 |
Dưới 30 triệu đồng |
300. 000 đồng |
|
2 |
Từ 30 triệu đồng đến dưới 110 triệu đồng |
500. 000 đồng |
|
3 |
Từ 110 triệu đồng đến dưới 150 triệu đồng |
0,52% |
|
4 |
Từ 150 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng |
0,42% |
|
5 |
Từ 200 triệu đồng đến dưới 250 triệu đồng |
0,40% |
Trường hợp tái cung cấp mức thu tính bằng 50% mức thu đã cung cấp trước đó trong cùng 1 hồ sơ tại cùng thời điểm.
Điều 2. Trung tâm Dịch vụ tài chính Hà Giang có trách nhiệm thu đúng, thu đủ và thanh quyết toán các khoản thu được từ dịch vụ cung cấp thông tin giá theo quy định hiện hành.
Điều 3. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Chánh văn phòng Sở, Trung tâm Dịch vụ tài chính căn cứ quyết định thi hành./.
|
GIÁM ĐỐC (Đã ký) Nguyễn Thị Hương |
Bản đồ quan hệ
Bấm vào một văn bản để mở. Viền đỏ = quan hệ làm thay đổi hiệu lực.