Quyết định số 1774/QĐ-CT.UB Về việc thu lệ phí cấp bản sao bằng tốt nghiệp

Quyết định này quy định mức thu lệ phí cấp bản sao bằng tốt nghiệp là 2.500 đồng/bản, áp dụng cho các cơ sở giáo dục và tổ chức có liên quan tại tỉnh An Giang.

Số hiệu1774/QĐ-CT.UB
Loại văn bảnQuyết định
Cơ quan ban hànhAn Giang
Người kýNguyễn Văn Đảm — Phó Chủ tịch
Cập nhật29/07/2026
NgànhTài Chính
Lĩnh vựcQuản Lý ThuếPhíLệ Phí Và Thu Khác Của Ngân Sách Nhà Nước
Ngày ban hành08/09/2004
Ngày áp dụng23/09/2004
Ngày hết hiệu lực—
Tình trạngCòn hiệu lực
✦ Tóm lược thông minh

Quyết định này quy định mức thu lệ phí cấp bản sao bằng tốt nghiệp là 2.500 đồng/bản, áp dụng cho các cơ sở giáo dục và tổ chức có liên quan tại tỉnh An Giang.

Đối tượng áp dụng

Cơ sở giáo dục và tổ chức có liên quan (như trường học, trung tâm đào tạo) tại tỉnh An Giang.

Các điểm cốt lõi

  • Cơ sở giáo dục → được thu lệ phí 2.500 đồng/bản sao bằng tốt nghiệp
  • Sở Tài chính → phải hướng dẫn về chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí theo Thông tư liên tịch số 93/2001/TTLT/BTC-BTP.

🌐 Tác động xã hội từ văn bản này

  • Tiết kiệm chi phí cho người dân khi cấp bản sao bằng tốt nghiệp, nhưng cũng tạo thêm nguồn thu cho ngân sách địa phương.
  • Các cơ sở giáo dục cần tuân thủ quy định mới về lệ phí, có thể gặp khó khăn trong quá trình thực hiện.

❓ Câu hỏi thường gặp

Lệ phí cấp bản sao bằng tốt nghiệp là bao nhiêu?

Lệ phí cấp bản sao bằng tốt nghiệp là 2.500 đồng/bản, trong đó chi phí mua phôi bản sao bằng tốt nghiệp là 1.500 đồng/bản.

Thời gian có hiệu lực của Quyết định này?

Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày ký.

Ai chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này?

Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh và Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh.

Cơ sở giáo dục cần làm gì khi thực hiện Quyết định này?

Cơ sở giáo dục cần thu lệ phí 2.500 đồng/bản sao bằng tốt nghiệp và tuân thủ hướng dẫn của Sở Tài chính về chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí.

Lệ phí này áp dụng cho ai?

Lệ phí này áp dụng cho các cá nhân cần cấp bản sao bằng tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục tại tỉnh An Giang.

Toàn văn

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH AN GIANG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 1774/QĐ-CT.UB
Long Xuyên, ngày 08 tháng 09 năm 2004

QUYẾT ĐỊNH

Về việc thu lệ phí cấp bản sao bằng tốt nghiệp

_______________________

CHỦ TỊCH UBND TỈNH AN GIANG

Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND được Quốc hội thông qua ngày 26/11/2003;

Căn cứ Nghị định số 75/2000/NĐ-CP ngày 08/12/2000 của Chính phủ về công chứng, chứng thực;

Căn cứ Thông tư liên tịch số 93/2001/TTLT/BTC-BTP ngày 21/11/2001 của Liên Bộ Tài chính - Tư pháp hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí công chứng;

Căn cứ Công văn số 10453/GDTrH ngày 24/10/2003 của Bộ Giáo dục Đào tạo về việc cấp bằng và bản sao bằng tốt nghiệp;

Xét tờ trình số 1559/TT.TC ngày 13/8/2004 của Sở Tài chính về việc thu lệ phí cấp bản sao bằng tốt nghiệp,

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1. Ban hành mức thu lệ phí cấp bản sao bằng tốt nghiệp như sau: mức thu 2.500 đồng/bản sao (trong đó chi phí mua phôi bản sao bằng tốt nghiệp là 1.500 đồng/bản).

Điều 2. Giao Sở Tài chính hướng dẫn Sở Giáo dục Đào tạo về chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí tại Điều 1 đúng quy định theo Thông tư liên tịch số 93/2001/TTLT/BTC-BTP ngày 21/11/2001 của Liên Bộ Tài chính - Tư pháp.

Điều 3. Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh và Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày ký./.

KT. CHỦ TỊCH UBND TỈNH AN GIANG
PHÓ CHỦ TỊCH
(Đã ký)
Nguyễn Văn Đảm

Văn bản này đang được cập nhật văn bản gốc, vui lòng xem nội dung toàn văn và kiểm tra lại sau.

Bản đồ quan hệ

Bấm vào một văn bản để mở. Viền đỏ = quan hệ làm thay đổi hiệu lực.