Quyết định số 472/QĐ.UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long quy định mức đơn giá cho thuê đất trên địa bàn tỉnh, áp dụng từ ngày 20 tháng 3 năm 2006.
Các điểm cốt lõi
- Mức 1% áp dụng cho đất mặt tiền đường phố thuộc các phường của thị xã Vĩnh Long
- Mức 0,7% áp dụng cho đất sau mặt tiền đường phố thuộc các phường của thị xã Vĩnh Long
- Mức 0,5% áp dụng cho đất các khu vực còn lại của tỉnh trừ 2 khu vực trên
- Mức 0,25% áp dụng cho đất các khu vực có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn: xã Trà Côn, Tân Mỹ thuộc huyện Trà Ôn, xã Loan Mỹ thuộc huyện Tam Bình
🌐 Tác động xã hội từ văn bản này
- Tác động tích cực: Giúp tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương
- Tác động tiêu cực: Có thể gây gánh nặng tài chính cho các doanh nghiệp và cá nhân thuê đất, đặc biệt là ở khu vực có mức giá cao
❓ Câu hỏi thường gặp
Mức đơn giá cho thuê đất được áp dụng như thế nào?
Mức 1% áp dụng cho đất mặt tiền đường phố thuộc các phường của thị xã Vĩnh Long; Mức 0,7% áp dụng cho đất sau mặt tiền đường phố thuộc các phường của thị xã Vĩnh Long; Mức 0,5% áp dụng cho đất các khu vực còn lại của tỉnh trừ 2 khu vực trên; Mức 0,25% áp dụng cho đất các khu vực có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn: xã Trà Côn, Tân Mỹ thuộc huyện Trà Ôn, xã Loan Mỹ thuộc huyện Tam Bình.
Quyết định này được áp dụng từ khi nào?
Quyết định này được ban hành và có hiệu lực từ ngày 20 tháng 3 năm 2006.
Các khu vực nào có mức giá thuê đất thấp hơn so với mặt tiền đường phố?
Mức 0,7% áp dụng cho đất sau mặt tiền đường phố thuộc các phường của thị xã Vĩnh Long; Mức 0,5% áp dụng cho đất các khu vực còn lại của tỉnh trừ 2 khu vực trên.
Các doanh nghiệp và cá nhân thuê đất có bị ảnh hưởng như thế nào?
Có thể gây gánh nặng tài chính cho các doanh nghiệp và cá nhân thuê đất, đặc biệt là ở khu vực có mức giá cao.
Quyết định này áp dụng cho khu vực nào?
Quyết định này áp dụng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
Toàn văn
TỈNH VĨNH LONG
QUYẾT ĐỊNH
Về việc đơn giá cho thuê đất
____________
UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH VĨNH LONG
Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân của Quốc hội Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 26/11/2003;
Căn cứ Nghị định số: 142//2005/NĐ-CP ngày 14/11/2005 của Chính phủ về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước;
Căn Thông tư số: 120/2005/TT.BTC ngày 30/12/2005 của Bộ Tài chính;
Xét tờ trình số: 35/TTr.STC ngày 1/3/2006 của Giám đốc sở Tài chính về việc ban hành đơn giá cho thuê đất, thuê mặt nước,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Nay ban hành đơn giá cho thuê đất, cho thuê mặt nước như sau:
- Mức 1% áp dụng đất mặt tiền đường phố thuộc các phường của thị xã Vĩnh Long;
- Mức 0,7% áp dụng cho đất sau mặt tiền đường phố thuộc các phường của thị xã Vĩnh Long;
- Mức 0,5% áp dụng cho đất các khu vực còn lại của tỉnh trừ 2 khu vực trên;
- Mức 0,25% áp dụng cho đất các khu vực có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn: xã Trà Côn, Tân Mỹ thuộc huyện Trà Ôn, xã Loan Mỹ thuộc huyện Tam Bình,
Điều 2. Các Ông, Bà Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Thủ trưởng các sở ban ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã chịu trách nhiệm thi hành quyết định này./.
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Bản đồ quan hệ
Bấm vào một văn bản để mở. Viền đỏ = quan hệ làm thay đổi hiệu lực.