Quyết định số 617/QĐ-CTN Về việc cho thôi quốc tịch Việt Nam

Quyết định 617/QĐ-CTN của Chủ tịch nước cho thôi quốc tịch Việt Nam đối với 39 công dân đang cư trú tại Vương quốc Đan Mạch. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Số hiệu617/QĐ-CTN
Loại văn bảnQuyết định
Cơ quan ban hànhTài Khoản Trung Ương
Người kýNguyễn Minh Triết — Chủ tịch nước
Cập nhật27/06/2026
Lĩnh vựcChưa Phân Loại
Ngày ban hành29/04/2009
Ngày áp dụng29/04/2009
Ngày hết hiệu lực—
Tình trạngCòn hiệu lực
✦ Tóm lược thông minh

Quyết định 617/QĐ-CTN của Chủ tịch nước cho thôi quốc tịch Việt Nam đối với 39 công dân đang cư trú tại Vương quốc Đan Mạch. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Đối tượng áp dụng

39 công dân đang cư trú tại Vương quốc Đan Mạch

Các điểm cốt lõi

  • Chủ tịch nước cho thôi quốc tịch Việt Nam đối với 39 công dân hiện đang cư trú tại Vương quốc Đan Mạch (có tên trong danh sách kèm theo).

🌐 Tác động xã hội từ văn bản này

  • Tác động tích cực: Giảm bớt rủi ro pháp lý cho công dân khi họ không còn quốc tịch Việt Nam.
  • Tác động tiêu cực: Công dân bị mất quyền lợi của người có quốc tịch Việt Nam, như việc hưởng chính sách xã hội tại Việt Nam.

❓ Câu hỏi thường gặp

Công dân nào được cho thôi quốc tịch?

39 công dân đang cư trú tại Vương quốc Đan Mạch (có tên trong danh sách kèm theo).

Quyết định này có hiệu lực từ khi nào?

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Công dân bị mất quyền gì sau khi được cho thôi quốc tịch?

Sau khi được cho thôi quốc tịch, công dân sẽ không còn được hưởng các quyền lợi của người có quốc tịch Việt Nam, như việc hưởng chính sách xã hội tại Việt Nam.

Công dân bị mất quyền gì sau khi được cho thôi quốc tịch?

Sau khi được cho thôi quốc tịch, công dân sẽ không còn được hưởng các quyền lợi của người có quốc tịch Việt Nam, như việc hưởng chính sách xã hội tại Việt Nam.

Quyết định này áp dụng cho bao nhiêu công dân?

Quyết định áp dụng cho 39 công dân đang cư trú tại Vương quốc Đan Mạch (có tên trong danh sách kèm theo).

Toàn văn

CHỦ TỊCH NƯỚC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 617/QĐ-CTN
Hà Nội, ngày 29 tháng 04 năm 2009

QUYẾT ĐỊNH
Về việc cho thôi quốc tịch VIệt Nam

__________________
CHỦ TỊCH
NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Căn cứ Điều 103 và Điều 106 của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị quyết số 51/2001/QH10 ngày 25 tháng 12 năm 2001 của Quốc hội khóa X, kỳ họp thứ 10;
Căn cứ Luật quốc tịch Việt Nam năm 1998;
Xét đề nghị của Chính phủ tại Tờ trình số 59/TTr-CP ngày 28/4/2009,
QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Cho thôi quốc tịch Việt Nam đối với 39 công dân hiện đang cư trú tại Vương quốc Đan Mạch (có tên trong danh sách kèm theo).

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước và những công dân có tên trong danh sách tại Điều 1 chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
CHỦ TỊCH
NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
(Đã ký)
Nguyễn Minh Triết
Văn bản này đang được cập nhật văn bản gốc, vui lòng xem nội dung toàn văn và kiểm tra lại sau.

Tải văn bản

Văn bản này đang được cập nhật văn bản gốc, vui lòng xem nội dung toàn văn và kiểm tra lại sau.

Bản đồ quan hệ

↑ Cơ sở & văn bản tác động lên văn bản này
617/QĐ-CTN
Quyết định số 617/QĐ-CTN Về việc cho thôi quốc tịch Việt Nam
Còn hiệu lực

Bấm vào một văn bản để mở. Viền đỏ = quan hệ làm thay đổi hiệu lực.