Quyết định số 891/2009/QĐ-UBND quy định chế độ phụ cấp cho lực lượng Bảo vệ dân phố tại các phường, thị trấn có bố trí lực lượng công an chính quy. Mức phụ cấp được tính bằng hệ số theo mức lương tối thiểu chung và điều chỉnh theo quy định của Nhà nước.
Đối tượng áp dụng
Lực lượng Bảo vệ dân phố ở các phường, thị trấn có bố trí lực lượng công an chính quy.
Các điểm cốt lõi
- Lực lượng Bảo vệ dân phố được hưởng mức phụ cấp bằng hệ số theo mức lương tối thiểu chung của cán bộ, công chức và điều chỉnh theo quy định của Nhà nước.
- Trưởng ban: 1,0; Phó Trưởng ban: 0,7; Tổ trưởng: 0,5; Tổ phó: 0,4; Tổ viên: 0,3 (Điều 1)
- Cán bộ, công chức và cán bộ không chuyên trách phường, thị trấn kiêm chức danh Bảo vệ dân phố được hưởng 35% mức phụ cấp của chức danh kiêm nhiệm (Điều 1)
- Bảo vệ dân phố được hưởng các chế độ khác theo quy định tại Nghị định số 38/2006/NĐ-CP và Thông tư Liên tịch số 02/2007/TTLT-BCA-BLĐTBXH-BTC (Điều 1)
- Quyết định có hiệu lực từ ngày 01 tháng 4 năm 2009 (Điều 2)
🌐 Tác động xã hội từ văn bản này
- Tác động tích cực: Đảm bảo quyền lợi cho lực lượng Bảo vệ dân phố, nâng cao chất lượng công tác an ninh trật tự trong cộng đồng.
- Tác động tiêu cực: Chi phí ngân sách tăng do phải chi trả phụ cấp theo quy định mới.
❓ Câu hỏi thường gặp
Mức phụ cấp cho Trưởng ban Bảo vệ dân phố là bao nhiêu?
Mức phụ cấp cho Trưởng ban Bảo vệ dân phố được tính bằng hệ số 1,0 theo mức lương tối thiểu chung của cán bộ, công chức (Điều 1).
Cán bộ kiêm nhiệm chức danh Bảo vệ dân phố có hưởng phụ cấp không?
Có, nhưng chỉ được hưởng 35% mức phụ cấp của chức danh kiêm nhiệm (Điều 1).
Quyết định này áp dụng cho lực lượng Bảo vệ dân phố ở đâu?
Quyết định áp dụng cho các phường, thị trấn có bố trí lực lượng công an chính quy (Điều 1).
Bảo vệ dân phố được hưởng chế độ phụ cấp từ khi nào?
Chế độ phụ cấp này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 4 năm 2009 (Điều 2).
Ngoài phụ cấp, Bảo vệ dân phố còn được hưởng những chế độ nào?
Bên cạnh phụ cấp, Bảo vệ dân phố còn được hưởng các chế độ khác theo quy định tại Nghị định số 38/2006/NĐ-CP và Thông tư Liên tịch số 02/2007/TTLT-BCA-BLĐTBXH-BTC (Điều 1).
Toàn văn
|
UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ __________ Số: 891/2009/QĐ-UBND |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc_______________ Huế, ngày 29 tháng 4 năm 2009 |
Về việc quy định chế độ phụ cấp cho lực lượng Bảo vệ dân phố
______________
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;
Căn cứ Nghị định số 38/2006/NĐ-CP ngày 17 tháng 4 năm 2006 của Chính phủ về Bảo vệ dân phố;
Căn cứ Thông tư Liên tịch số 02/2007/TTLT-BCA-BLĐTBXH-BTC ngày 01 tháng 3 năm 2007 của Bộ Công an - Lao động Thương binh và Xã hội - Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định 38/2006/NĐ-CP ngày 17 tháng 4 năm 2006 của Chính phủ về Bảo vệ dân phố;
Căn cứ Nghị quyết số 7h/2009/NQCĐ-HĐND ngày 09 tháng 4 năm 2009 của Hội đồng Nhân dân tỉnh về chế độ phụ cấp đối với lực lượng Bảo vệ dân phố;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ tại Tờ trình số 329/TTr-SNV ngày 22 tháng 4 năm 2009,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Quy định chế độ phụ cấp cho lực lượng Bảo vệ dân phố ở các phường, thị trấn có bố trí lực lượng công an chính quy, như sau:
1. Mức phụ cấp cho các chức danh Bảo vệ dân phố được tính bằng hệ số theo mức lương tối thiểu chung của cán bộ, công chức và được điều chỉnh tương ứng theo quy định của Nhà nước.
2. Hệ số phụ cấp đối với các chức danh:
- Trưởng ban: hệ số: 1,0
- Phó Trưởng ban: hệ số: 0,7
- Tổ trưởng: hệ số: 0,5
- Tổ phó: hệ số: 0,4
- Tổ viên: hệ số: 0,3
3. Cán bộ, công chức và cán bộ không chuyên trách phường, thị trấn nếu kiêm chức danh Bảo vệ dân phố được hưởng 35% mức phụ cấp của chức danh kiêm nhiệm.
4. Ngoài chế độ phụ cấp, Bảo vệ dân phố được hưởng các chế độ khác theo quy định tại Nghị định số 38/2006/NĐ-CP ngày 17 tháng 4 năm 2006 và Thông tư Liên tịch số 02/2007/TTLT-BCA-BLĐTBXH-BTC ngày 01 tháng 3 năm 2007 và các văn bản liên quan khác của Trung ương và của tỉnh.
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 4 năm 2009.
Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh; Giám đốc Sở Nội vụ; Giám đốc Công an tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban cấp tỉnh; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Huế và các huyện chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
|
|
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN CHỦ TỊCH
Nguyễn Ngọc Thiện |
Tải văn bản
Văn bản này đang được cập nhật văn bản gốc, vui lòng xem nội dung toàn văn và kiểm tra lại sau.
Bản đồ quan hệ
Bấm vào một văn bản để mở. Viền đỏ = quan hệ làm thay đổi hiệu lực.