Quyết định 06/2012/QĐ-UBND về Quy chế văn hóa công sở tại Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức

Quyết định 06/2012/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức ban hành Quy chế văn hóa công sở, áp dụng cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Ủy ban nhân dân quận. Quyết định có hiệu lực sau 7 ngày kể từ ngày ký.

Số hiệu06/2012/QĐ-UBND
Loại văn bảnQuyết định
Cơ quan ban hànhHồ Chí Minh
Người kýHuỳnh Thành Nhân — Chủ tịch
Cập nhật20/07/2026
NgànhNội Vụ
Lĩnh vựcChưa Phân Loại
Ngày ban hành12/12/2012
Ngày áp dụng19/12/2012
Ngày hết hiệu lực23/01/2017
Tình trạngHết hiệu lực
✦ Tóm lược thông minh

Quyết định 06/2012/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức ban hành Quy chế văn hóa công sở, áp dụng cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Ủy ban nhân dân quận. Quyết định có hiệu lực sau 7 ngày kể từ ngày ký.

Đối tượng áp dụng

Cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức

Các điểm cốt lõi

  • Cán bộ, công chức, viên chức → phải tuân thủ Quy chế văn hóa công sở được ban hành kèm theo Quyết định.
  • Quyết định có hiệu lực sau 7 ngày kể từ ngày ký.

🌐 Tác động xã hội từ văn bản này

  • Tác động tích cực: Tăng cường kỷ luật, nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ làm việc của cán bộ, công chức.
  • Tác động tiêu cực: Có thể gây áp lực tâm lý cho nhân viên phải tuân thủ các quy định mới.

❓ Câu hỏi thường gặp

Quyết định này áp dụng cho ai?

Quyết định áp dụng cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức.

Quyết định có hiệu lực khi nào?

Quyết định có hiệu lực sau 7 ngày kể từ ngày ký.

Cán bộ, công chức cần tuân thủ những quy định gì?

Cán bộ, công chức phải tuân thủ Quy chế văn hóa công sở được ban hành kèm theo Quyết định.

Quyết định này có ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân viên như thế nào?

Quyết định tăng cường kỷ luật và tinh thần trách nhiệm, nhưng cũng có thể gây áp lực tâm lý cho nhân viên phải tuân thủ các quy định mới.

Thời gian thực hiện Quyết định này là bao lâu?

Quyết định có hiệu lực sau 7 ngày kể từ ngày ký, không đề cập đến thời hạn cụ thể để thực hiện.

Toàn văn

 

QUYẾT ĐỊNH

 Ban hành Quy chế văn hóa công sở tại Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức

_____________________

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN THỦ ĐỨC

Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ Luật Cán bộ, công chức ngày 13 tháng 11 năm 2008;

Căn cứ Luật Viên chức ngày 15 tháng 11 năm 2010;

Căn cứ Nghị quyết số 725/2009/UBTVQH12 ngày 16 tháng 01 năm 2009 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XII về điều chỉnh nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và quy định nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của Ủy ban nhân dân huyện, quận, phường nơi không tổ chức Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường;

Căn cứ Quyết định số 129/2007/QĐ-TTg ngày 02 tháng 8 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính nhà nước;

Căn cứ Quyết định số 03/2007/QĐ-BNV ngày 26 tháng 02 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong bộ máy chính quyền địa phương;

Căn cứ Quyết định số 06/2008/QĐ-BNV ngày 22 tháng 12 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc quy định mẫu thẻ và việc quản lý, sử dụng thẻ đối với cán bộ, công chức, viên chức;

Căn cứ Thông tư số 05/2008/TT-BNV ngày 07 tháng 8 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn về biển tên cơ quan hành chính nhà nước;

Căn cứ Quyết định số 6657/QĐ-UBND ngày 24 tháng 11 năm 2011 của Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức về ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Cải cách hành chính gắn với mục tiêu xây dựng mô hình chính quyền đô thị giai đoạn 2011 - 2015 trên địa bàn quận Thủ Đức;

Xét đề nghị của Trưởng Phòng Nội vụ quận tại Tờ trình số 472/TTr-NV ngày 16 tháng 10 năm 2012,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy chế văn hóa công sở tại Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 07 (bảy) ngày, kể từ ngày ký.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân quận, Trưởng Phòng Nội vụ quận, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin quận và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân quận chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

 

Văn bản gốc (PDF)

Mở PDF trong tab mới ↗